Sign in to follow this  
Followers 0

Giant Monster

1 post in this topic

Posted

 

Giant Monster

44.thumb.jpg.f89b1098d7c77974265486267bd

               ของระบบ Giant Monster หรือ มอนเตอร์ใหญ่ อีกหนึ่งรูปแบบการเล่นที่เราคิดขึ้นมา เพื่อให้การเก็บเลเวลของเพื่อนๆนั้นสนุก และตื่นเต้นตลอดเวลา พร้อมทั้งฟื้นคืนชีวิตให้แม็พอีกหลายๆแม็พในโลกของแร็คนาร็อค ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

            มอนสเตอร์ใหญ่ ก็คือมอนธรรมดาทั่วไปประจำแม็พ ที่ทางเรา นำมาทำให้ตัวใหญ่ขึ้น และ แข็งแกร่งขึ้น แต่แน่นอน ไอเทมที่มีโอกาสได้ จากมอนสเตอร์นี้ ย่อมมีค่ามีราคา เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งเราจะนำมันไปใว้ในแม็พ ที่เหมาะสม มีตั้งแต่มอนสเตอร์เลเวลต่ำๆ ที่แม้แต่โนวิชยังล่าได้(นั่นเท่ากับว่าผู้เล่นมีโอกาสดรอปไอเทมบางอย่าง ที่เมื่อนำไปขายให้ผู้เล่นอื่นแล้วจะทำให้สามารถมีเซนีในการจับจ่ายใช้สอยตั้งแต่เริ่มเกมส์เลยทีเดียว) เรื่อยไปจนถึงมอนสเตอร์ LEVEL สูงที่ต้องใช้ความสามารถพอสมควรถึงจะพิชิตมันได้มันจะเป็นตัวอะไรอยู่ที่แม็พใด และสามารถดรอปอะไรได้บ้างนั้น เพื่อนๆสามารถ ดูได้จาก DATABASE บนเว็บไซด์ของเรา เมื่อเราทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว นอกจากนี้ MINIBOSS ประจำแม็พเดิม ที่มีอยู่เป็นปกติ ทีมงานจะทำการปรับให้มีการเกิดที่ถี่ขึ้น แต่ปรับอัตราการดรอปของไอเทมลงให้เหมาะสม เพื่อเพิ่มความถี่ในการพบเจอและการแข่งกันล่า MINIBOSS ที่น่าจะเพิ่มขึ้น เพิ่มความสนุก ท้าทายให้กับผู้เล่นไปอีกระดับ ผลลัพธ์ที่เราคาดว่าจะได้กลับมาจากระบบนี้  ก็คือ ผู้เล่น จะสนุกกับเก็บเลเวลไปเรื่อยๆ โดยมีแรห์ไอเทม จากมอนสเตอร์ เหล่านี้เป็นของตอบแทน โดยมีแม็พต่างๆ ให้เพื่อนๆนั้นได้เลือกเก็บ Level และหาไอเทมกันเพิ่มขึ้น ลดปัญหาการกระจุกตัวของผู้เล่นในแม็พ ยอดนิยมลง  ไม่ว่าจะเป็นสายล่าเดี่ยว หรือมาเป็น PARTY ก็สามารถหาแม็พที่โดนใจ พูดคุยกับเพื่อนร่วมปาร์ตี้ หรือผู้เล่นอื่นที่พบเจอ เก็บเลเวลชิลๆ หาไอเทมไปขายแลกเปลี่ยนเป็นเซนีได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่ต้องไปแย่งกันล่าอยู่ไม่กี่แม็พ ให้เสียอารมณ์  

เนื่องจาก เป็นการนำเข้ามาเป็นครั้งแรก ดังนั้นในอนาคต อาจมีการปรับเปลี่ยนต่างๆ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ตามข้อมูลที่เราจะได้รับ และวิเคราะห์ให้เกิดความสมดุลและเหมาะสมกับสถานการณ์เซิร์ฟเวอร์ ในขณะนั้น หวังว่า นี่จะเป็นอีกหนึ่งระบบ ที่จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ของรูปแบบการเล่นของผู้เล่น และทีมงานหวังว่า มันจะก่อเกิดความสนุกกับเพื่อนๆ ทุกคนที่เลือกมาเล่นกับเซิร์ฟเวอร์ของเรา


ส่วนเสริม สำหรับระบบ Giant Monster นั้น เพื่อนๆคงได้เจอกันบ้างแล้วนะครับ นอกจากมันจะเก่งขึ้นแล้วนั้น Exp ที่ได้รับก็ยังสูงขึ้นด้วย และ ในอนาคต เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และดึงดูดให้ผู้เล่น ล่ามันมากขึ้น ไอเทมที่ดรอปเพิ่มเข้ามา มีดังนี้

• Old Card Aulbum จะมาแทนการดรอปการ์ดปกติ และมีโอกาสดรอป อยู่ที่ 0.1% เนื่องจากมอนสเตอร์บางตัวนั้น การ์ดของมันเองไม่ค่อยมีราคา หรือไม่ได้รับความนิยม ทางเราจึงปรับให้ดรอปเป็น Old Card Aulbum แทน เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากกว่า

•Rare Costume Box ช่องทางหนึ่งที่จะได้มาของไอเทมนี้ ก็คือการดรอปจาก Giant Monster นะครับ

 

ในส่วนของตำแหน่งที่อยู่ ของ Giant Monster นั่น ก็จะมีตามแม็พทั่วไป ยกเว้น แม็พที่ทีมงานเห็นว่าไม่เหมาะสม หรือมี Mini Boss หรือ MVP อยู่แล้ว และเพื่อเพิ่มการกระจายตัวของผู้เล่น ในบางแม็พที่ไม่ได้รับความนิยม เนื่องจากมอนสเตอร์ดรอปไอเทมไม่น่าสนใจนั้น ทีมงาน จะทำการเพิ่ม Giant Monster เข้าไป 2 -3 ชนิด ในแม็พนั้น เพื่อเพิ่มความน่าสน และให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้เล่น ที่ไม่ชอบความจำเจ และเบื่อที่จะต้องแย่งชิงมอนสเตอร์ กับผู้เล่นอื่นโดยสามารถ ดูตำแหน่ง และ ข้อมูล ได้จากทาง DataBase ในเว็บเมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วนะครับ

Share this post


Link to post
Share on other sites
Sign in to follow this  
Followers 0