Sign in to follow this  
Followers 0

Boss MVP

1 post in this topic

Posted

ระบบบอส MVP

55.thumb.png.f1bcc57f3e3d3ec9bfab39018e0
เรื่องบอส MVP นะครับ 

                  Ragnarok EdenII นั้น ไอเทมที่ได้จากบอส ถือว่ามีค่ามากๆนะครับ เพราะหมวกที่ เพื่อนๆจะได้สวมใส่กันนั้น จะเป็นหมวกที่ หาได้จากการเล่นเท่านั้น ดังนั้น หมวกที่ได้จากบอส MVP ของเรา นอกจากจะทำให้ตัวละครของเพื่อนๆเก่งขึ้นแล้ว แน่นอนที่สุด ความสวย ความเท่ห์ เมื่อมีไว้ในครอบครอง  ทำให้ตัวละครของเรานั้น หน้าตาดีเพิ่มขึ้นอีก 100% ไหนจะอาวุธเอย ประดับเอย และที่สำคัญที่สุด การ์ดบอส MVP ไม่ว่าใครมีไว้และใช้เป็น ความเก่งกาจก็จะตามมา นั่นคือที่มา ซึ่งทำให้เกิดการแข่งขันที่สูงมากๆ ในการล่าบอส MVP 

เหมือนที่เพื่อนๆบอกนั่นเองว่า บอส MVP นั้น ผู้เล่นทุกคนควรจะได้มีโอกาสได้สัมผัส เพราะมันก็เป็นสเน่ห์อย่างนึงของการเล่นเกมส์ Ragnarok เช่นกัน มากกว่าที่จะโดนจับจองโดยคนใดคนหนึ่ง หรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ดังนั้นทีมงานคิดว่า รูปแบบของบอส MVP ใน Eden II นั้น สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้เราได้ครอบครอง MVP ก็คือดวง ตามมาด้วยฝีมือ และความอดทน หลังจากบทความนี้ออกไป อาจจะมีผู้เล่น ไม่พอใจบ้าง

ทีมงานต้องขอ อภัย ไว้ ณ ที่นี้ สิ่งที่เพิ่มโอกาส ให้ผู้เล่น ได้รับ Item จากบอสครั้งนี้นั้น ก็คือ การได้พบเจอบอสก่อนเป็นคนแรก ทำดาเมจได้อย่างต่อเนื่องและตัวละครของผู้ล่านั้นไม่ตาย ซึ่งอย่างที่เราเคยเกริ่นไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ว่าครั้งนี้ บอส MVP ของเราจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบ ดังนี้

บอส MVP ออกเป็น 2 ประเภทคือ
1. Boss MVP แบบ ปกติ ก็คือบอสที่จะอยู่ประจำตามแม็พหลักที่เราคุ้นเคย โดยบอสแบบนี้จะมี HP ที่สูง มีลูกน้อง
สามารถร่ายสกิลได้ หลังจากตายลงจะเกิดใหม่ใน 120 -135 นาที
2. Extra Boss MVP บอสแบบ พิเศษ ที่ทางเรา จัดทำขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นทุกคน มีโอกาส ในการล่า MVP สูงขึ้น

มี HP ที่ไม่สูงมากนัก (ประมาณ 100 k) ไม่มีลูกน้อง และไม่ใช้สกิล หลังจากตายลงจะเกิดใหม่ใน 120 -240 นาที

>>> ผู้เล่นที่ทำ Damage กับ Monster ได้มากที่สุดโดยคิดเป็น % จากเลือดของ Monster นั้นๆ จะสามารถเก็บ Item ที่ดรอปจาก Monster ตัวนั้นได้ทันที (มีผลกับตัวผู้เล่นและสมาชิกในปาตี้) และ ถ้าหาก Monster ตัวนั้นคือ Monster Mvp จะรับได้ MVP ขึ้นหัวด้วยถ้าหาก (ผู้เล่นนั้นอยู่ในแมพดังกล่าวและไม่ตาย) <<<

เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับผู้เล่น ทั่วไปนั้น มีโอกาสพบเจอที่สูงขึ้น และเนื่องด้วยดีเลย์การเกิดที่นานมากจึงไม่คุ้มแน่นอน กับการเฝ้าบอส 
และอย่างที่บอก ว่าโอกาสการได้ แรห์ไอเทมจากบอสนั้น ก็คือ ความโชคดีที่ได้เจอบอสก่อน ได้เริ่มทำดาเมจ ก่อน 
ผู้เล่นท่านนั้น จะมีโอกาสได้เก็บแรห์ไอเทม จากบอสเป็นคนแรก และ เพื่อภาพที่ต่างออกไปจากเซิร์ฟ อื่นๆ ที่ผู้เล่น ต่างกลั่นแกล้งกัน เพื่อให้ได้มาซึ่ง MVP และ แรห์ไอเทมจากบอส (กฎ กติกา อื่นในการล่าบอสMVPทั้งสองแบบ รวมไปถึงมินิบอส ดูเพิ่มเติมได้จากเว็บไซด์ในวันเปิดเซิร์ฟเวอร์) สำหรับ Extra Boss MVP ทีมงานแอบหวังไว้เล็กๆนะครับ ว่ามันจะทำให้ภาพความทรงจำดีๆ ในอดีตกลับคืนมา ซักครั้งก็ยังดี กับการให้เกียรติ ผู้ที่เจอก่อนได้เป็นคนล่า และผู้ทีมาทีหลัง ช่วยซัพพอร์ทผู้เล่น แทนที่จะกลั่นแกล้งกัน

 


             ในส่วนของบอส MVP แบบง่ายนั้น ทีมงานแอบมีความหวังเล็กๆ ไว้กับมันด้วยนะครับ ถ้าเพื่อนๆเคยสัมผัสกับการล่าบอส MVP ที่เกิดขึ้นในอดีต หรือแม้แต่ ผู้เล่นที่เล่นไม่ทันตรงนั้น น่าจะเคยเห็นภาพผ่านตากันมาบ้าง กับการให้เกียรติแก่ผู้ที่พบเจอบอสMVP นั้นก่อน ผู้เล่นที่มาทีหลัง จะไม่เข้าไปแย่งชิง แต่จะนั่งดู นั่งเชียร์ หรือแม้แต่การช่วยซัพพอร์ท แก่ผู้เล่นที่โจมตีบอส MVP นั้นอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นอีกแล้วในปัจจุบัน  สาเหตุคงมาจากการเล่นเกมส์เป็นธุรกิจที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ความเห็นแก่ตัวนั้นเพิ่มขึ้นและละทิ้งสปิริทตรงจุดนี้ไป แต่ทีมงานเองยังแอบหวังลึกๆ เพราะฐานผู้เล่น ณ ตอนนี้ที่ให้ความสนใจมาเล่นที่ Eden II นั้น เป็นวัยทำงานมาเพื่อเล่นเกมส์ให้สนุก และเคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มาบ้าง จะเป็นการดีกว่ามั้ย ถ้าเพื่อนๆจะช่วยกันทำให้ภาพความทรงแห่งความประทับใจเหล่านี้กลับมา ให้เกิดขึ้น ณ ที่แห่งนี้ อาจจะเป็นแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆ ในตอนเปิดเซิร์ฟเวอร์แรกๆ หรือ อาจจะเกิดขึ้นแค่ไม่กี่ครั้ง แต่ทีมงานเชื่อเหลือเกินว่า ถ้าเพื่อนๆได้พบเจอกับสถานการณ์ แบบนี้ แม้จะเกิดขึ้นซักครั้งเดียว ก็น่าจะเป็นความทรงจำดีๆ ที่จะอยู่ในใจไปอีกนาน  หรือ ถ้าหลายๆคน ช่วยกัน และสร้างบรรทัดฐาน นี้กลับมาได้ ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีมากๆนะครับ ถ้ามันเกิดขึ้นได้จริง
และเหมือนที่เคยบอกไว้ หลายๆเรื่องทีมงานได้แค่คิดขึ้นมา แต่คนที่จะทำให้มันเกิดขึ้นได้นั้น ก็คือ เพื่อนๆ นั่นหละครับ
หลายๆคนที่ไม่ชอบเรา อาจจะบอกว่านี่มันทีมงานโลกสวย เรื่องพวกนี้มันจะไปเกิดขึ้นได้ยังไง ในปัจจุบัน ใช่ครับ พวกเรา
โลกสวย เพราะเรานั้น เติบโตมา และเคยได้สัมผัส กับเรื่องราวดีๆเหล่านี้ ผ่านเกมส์ออนไลน์ที่ ชื่อว่า Ragnarok และจากทั้งสองเซิร์ฟเวอร์ที่ผ่านมา จนมาถึง โปรเจคที่สามนี้ สิ่งที่เรารู้สึกดีมากๆนั่นก็คือ การค้นพบว่า มีผู้เล่น มีเพื่อนๆ ที่ คิดเหมือนกันกับเรานั้น เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มาลองดูกันซักตั้ง ว่าเราจะช่วยทำให้ ภาพแห่งความสุขที่พวกเราเคยได้รับ เกิดขึ้นอีกครั้งที่นี่ถึงทำไปแล้วมันอาจจะไม่เป็นแบบที่เรานั้นหวังไว้ ก็ไม่มีอะไรเสียหายนี่นา ดีกว่าไม่ลองทำดูซักครั้ง เพื่อนๆ ว่าจริงมั้ย

หมายเหตุ .
1. บอส MVP ทั้งสองแบบนั้น ใช้อัตราดรอปร่วมกัน ดังนั้น ห้ามดราม่า ถ้ามีการดรอปแรห์ไอเทมขึ้นมา อย่างที่บอกมาตลอดทุกๆครั้งนะครับ ว่าทีมงานไม่เข้าไปยุ่ง กับเรื่องพวกนี้ ทุกอย่างเป็นดวงของผู้เล่นเอง ใครจะล่า ใครจะดรอป หรือไม่ ดรอปอะไร เราปล่อยไปตามธรรมชาติ (ล่าแล้วไม่ดรอปทีมงานก็โดนด่า คนนี้ล่าประจำไม่ดรอป คนนู้นล่าครั้งเดียวดรอปทีมงานก็โดนด่า ดวงนะครับดวง )

2. สำหรับดีเลย์ในการเกิดและรูปแบบในการล่านั้น ถ้าผู้เล่นคนใด คิดว่าไม่คุ้มกับเวลาไม่คุ้มการลงทุนที่ต้องเสียไป อย่าไปล่านะครับ ปล่อยให้คนที่เค้าคิดว่าคุ้ม หรือเค้าล่า เพื่อความสนุก ได้ล่าไป


 

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Sign in to follow this  
Followers 0